Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất

diachiĐịa chỉ : 264A Nguyễn Tiểu La, Phường 08, Quận 10
CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ PHÚC PHÁT
Khoảng giá
Xem kết quả
Hãng
Xem kết quả
Loại
Xem kết quả
Diện tích
Xem kết quả

Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất

Ngày đăng: 22/05/2023
  Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất
  Loa kéo là thiết bị âm nhạc đang được nhiều tín đồ âm nhạc yêu thích vì sự tiện lợi, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng được trong mọi hoạt động giải trí. Đặc biệt là hát karaoke bằng loa kéo được yêu thích hơn cả, tuy nhiên bạn đã biết cách chỉnh âm loa kéo hát karaoke hay chưa? Nếu chưa hãy cùng PHÚC PHÁT AUDIO tìm hiểu nhé!
  Hát karaoke là hoạt động giải trí rất được yêu thích, chúng ta có thể hát karaoke ở ngoài quán, gia đình và giờ đây chỉ cần tới chiếc loa kéo đã có được trải nghiệm hát karaoke tuyệt vời rồi. Cũng như các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp khác, loa kéo cũng cần được căn chỉnh âm thanh, tần số để có thể trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Không phải ai cũng biết những mẹo căn chỉnh tốt nhất, PHÚCPHÁT AUDIO sẽ mách bạn mẹo sau đây.
  Tại sao nên thiết lập âm thanh loa kéo?
  Các hệ thống hát karaoke cao cấp để mang đến trải nghiệm âm nhạc tốt nhất đều cần phải căn chỉnh âm cho phù hợp nhất. Loa kéo di động cũng không ngoại lệ, việc thiết lập âm thanh loa kéo giúp phát ra những âm thanh sống động, phù hợp với nhu cầu hát karaoke.
  Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất
  Âm thanh giọng hát qua micro được kiểm soát tốt hơn, âm thanh không bị hú khi hát, không bị rè nếu chỉnh âm lượng lớn và chỉ cần căn chỉnh 1 lần có thế sử dụng cho những lần sau.
  Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất
  Loa kéo rất đa dạng về thiết kế, mẫu mã nên các loại loa kéo khác nhau sẽ có các nút điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên vẫn có 3 phần điều chỉnh cơ bản nhất là: điều chỉnh âm thanh hệ thống, điều chỉnh âm thanh micro, điều chỉnh nhạc.
  Bước 1: Cần cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh loa
  Mỗi người dùng lại có sở thích âm nhạc khác nhau do đó đầu tiên là đặt toàn bộ các nút điều chỉnh về 0 rồi điều chỉnh từng phần theo sở thích âm nhạc: chỉnh âm thanh micro, chỉnh âm thanh nhạc và chỉnh âm thanh hệ thống.
  Bước 2: Căn chỉnh âm micro 
  Trên bảng mạch chúng ta dễ dàng thấy nút chỉnh âm lượng mic ( MIC VOL/VOL.MIC). Người dùng cần vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ đến hướng 9h và thử nói micro xem âm thanh phát ra loa có ổn định, to, rõ ràng chứa.
  Rồi tùy vào sở thích âm lượng mà người dùng chỉnh âm ( không quá hướng 1h) sao cho phù hợp với không gian loa, hoạt động giải trí. Trong trường hợp micro không bắt tiếng, âm thanh chập chờn, rè hãy kiểm tra kết nối giữa loa, micro, nguồn điện của loa.
  Mẹo chỉnh âm chi tiết micro 
  Căn chỉnh âm treble cho micro( MIC TREBLE/HI.MIC): Âm treble là âm bổng của micro, người dùng nên vặn từ từ sao cho âm thanh nghe rõ, trong nhất, nên vặn đến hướng 1h.
  Căn chỉnh âm bass cho micro (MIC BASS/LOW.MIC): là căn  chỉnh âm trầm của micro, nên chỉnh âm ấm nhất nên đặt hướng 1h.
  Ngoài ra việc căn chỉnh âm chuẩn xác thì cần kết hợp với chất âm của người hát. Nếu giọng hát trầm ấm hãy chỉnh âm treble cao hơn, âm bass thấp hơn sẽ hay hơn. Với giọng hát cao nên chỉnh treble thấp hơn, bass cao hơn. Đặc biệt không nên để treble quá cao, hoặc bass quá cao sẽ làm hỏng chất lượng âm thanh.
  Căn chỉnh âm MID: âm trung thì người dùng nên chỉnh hướng 9h để mang đến âm trầm, bổng hơn. Nút Mid HI chỉnh hướng 1h, Mid Low chỉnh hướng 11h.
  Căn chỉnh ECHO: độ lớn tiếng vang cũng cần chú ý khi căn chỉnh, nên đếm 1,2,3,4 khi chỉnh hướng 9h đến 12h để được mức phù hợp nhất, nên để tiếng vang bằng 8/10 tiếng chính. 
  Căn chỉnh REPEAT: Để chỉnh tiếng vang tốt nhất, người dùng nên vừa đếm vừa chọn mức căn chỉnh phù hợp nhất với không gian giải trí.
  Căn chỉnh DELAY: Đặc biệt người dùng nên chú ý khi căn chỉnh độ trễ của âm thanh. Ở chi tiết này khá khó căn chỉnh, sao cho tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi tiếng chính âm thứ 2 phát ra là chuẩn nhất.
  Người dùng nên đặc biệt để ý khi chỉnh Delay tùy theo nhạc bạn chơi. Nếu nhạc remix thì nên chỉnh độ trễ ngắn lại. Chỉnh delay và echo là ⅚  không nên cách nhau quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người nghe. Người dùng nên chú ý không để nhầm lẫn delay và repeat với nhau nếu không sẽ gây sẽ bị hú. 
  Bước 3: Căn chỉnh âm lượng nhạc 
  Khác với micro, âm lượng nhạc căn chỉnh dễ dàng hơn nhiều, người dùng chỉ  cần theo quy luật chữ “V”. Âm bass luôn thấp hơn âm mid, thấp hơn âm treble mang đến sự cân bằng trầm, bổng, người nghe nhạc trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất
  Trong trường hợp loa không có Mid thì người dùng chỉ cần căn chỉnh sao cho âm bass thấp hơn âm treble sao cho phù hợp với sở thích âm thanh.
  Tuy nhiên, nên căn chỉnh âm micro lớn hơn âm lượng nhạc, âm micro 10 thì âm lượng nhạc 8 để hát karaoke chuyên nghiệp nhất.
  Bước 4: Căn chỉnh âm thanh hệ thống loa
  Muốn hệ thống âm thanh tốt nhất, loa phát ra rõ ràng, rành mạch thì người dùng nên chỉnh âm thanh hệ thống phải lớn hơn 50%-80%.
  Những tuyệt chiêu sử dụng loa kéo tốt nhất, bền nhất
  Chúng ta thường biết “ Của bền tại người”, do đó khi sử dụng bất kỳ các thiết bị âm nhạc nào thì người dùng đều cần hiểu rõ và biết một số mẹo để sử dụng hiệu quả nhất.
  Đối với loa kéo người dùng nên: bật nút nguồn On/Off khi sử dụng, kiểm tra pin micro trước khi sử dụng, luôn đảm bảo nguồn điện để hoạt động ổn định. Loa được kết nối đầy đủ để phát nhạc. 
  Cùng với người dùng nên thường xuyên vệ sinh loa, tháo pin remote, micro để tránh tình trạng chảy pin, không nên để loa quá lâu, hãy cho loa hoạt động 1-2 lần/tháng.

  Trên đây là một số kinh nghiệm về cách Mẹo chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay nhất sao cho đúng và hiệu quả mà PHÚC PHÁT AUDIO chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được những kiến thức cần thiết để sử dụng chiếc loa kéo cũng như các thiết bị âm thanh khác của bạn một cách đúng hơn, bền bỉ hơn. 

  Zalo
  Hotline