Có Nên Kết Nối Loa Kéo Với Loa Sub Điện Không

diachiĐịa chỉ : 264A Nguyễn Tiểu La, Phường 08, Quận 10
CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ PHÚC PHÁT
Khoảng giá
Xem kết quả
Hãng
Xem kết quả
Loại
Xem kết quả
Diện tích
Xem kết quả

Có Nên Kết Nối Loa Kéo Với Loa Sub Điện Không

Ngày đăng: 19/05/2023
  Có Nên Kết Nối Loa Kéo Với Loa Sub Điện Không
  Được ví như một dàn karaoke mini với những tính năng, công nghệ vô cùng hiện đại, Loa kéo đang là một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay. Có nhiều người đặt thắc mắc rằng: Có nên kết nối loa kéo với Loa SUB Điện không? Nếu được thì kết nối như thế nào cho hiệu quả? Cùng giải đáp những câu hỏi đó ngay trong bài viết dưới đây nhé!
  1. Có Nên Kết Nối Loa Kéo Với Loa SUB Điện Không? 
  Có nên kết nối loa kéo với loa sub điện không? Câu trả lời là có thể! Khi kết nối với loa sub điện, âm thanh cho ra sẽ được hay hơn, hoàn thiện hơn. Loa kéo hoạt động ở dải âm trung và treble, loa sub hoạt động ở dải âm trầm. Theo đó,  Loa SUB hỗ trợ để tạo ra những tần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, đằm thắm hơn, âm thanh sẽ ấm hơn, tiếng bass sẽ sâu hơn và dày tiếng hơn giúp âm thanh chân thật, micro sẽ nhạy và hay hơn, được ví như cặp đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau.
  Tuy nhiên điều quan trọng nhất là không phải tất cả các loại loa kéo đều kết nối được với loa sub, khi mua loa kéo, nếu muốn sử dụng và kết nối được với loa sub, các bạn nên để ý kỹ xem chiếc loa ấy có thiết kế cổng đầu ra (LINE OUT/ OUTPUT) hoặc cổng ra loa SUB riêng không.
  2. Cách Kết Nối Loa Kéo Với Loa SUB Điện Hiệu Quả
  Để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất, việc kết nối loa kéo với loa sub cần tuân thủ những quy tắc nhất định sau: 
  • Để kết nối loa kéo và loa kéo với nhau phải sử dụng dây bông sen hoặc dây canon
  • Tín hiệu đầu vào là kết nối bluetooth giữa loa kéo với điện thoại, tín hiệu đầu ra là loa sub
  • Khi kết nối bằng dây, đối với loa kéo chúng ta sẽ cắm ở cổng LINE OUT/OUT PUT và kết nối qua loa sub bằng cổng LINE IN
  Hiện nay, có 2 loại loa sub là loa sub có sẵn công suất và loa sub không có công suất, đối với từng loại loa sub sẽ có những quy tắc kết nối với loa kéo riêng, cụ thể: 
  -  Đối với sub sẵn công suất như Loa SUB Điện PPAUDIO PPA-15E  & Loa SUB Điện BossElac BE-15 bạn chỉ cần liên kết đường âm thanh vào là đã có thể sử dụng (vì nó hoạt động nhờ công suất riêng trên loa)
  -  Loa sub chưa có công suất thì bạn cần phải liên kết với loa để lấy công suất. Trường hợp các loa công suất yếu hoặc không có cổng LINE OUT công suất thì sẽ không giúp sub hoạt động được. 
  3. Cách chọn loa Sub phù hợp cho loa kéo
  Để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất, thì việc lựa chọn loa sub phù hợp với mỗi loại loa kéo cũng rất quan trọng. 
  - Loa sub điện là một sự lựa chọn hợp lý khi muốn kết hợp cùng với loa kéo. Đa phần loa kéo có cổng LINE OUT đều có thể sử dụng được loa sub, nhưng một số loa không đủ Công suất để dùng sub riêng, vì vậy sử dụng loa sub điện là tốt nhất. 
  - Loa kéo 3 tấc, 4 tấc chỉ cần dùng loa sub khoảng 3 tấc là được, còn loa kéo 4 tấc đôi và 5 tấc thì nên dùng sub 4 tấc
  - Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên dùng sub quá lớn vì nó sẽ dư âm trầm, độ cân bằng âm thanh không được đều, từ đó chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng, không còn hay nữa. 
  Như vậy, việc kết nối loa kéo với loa sub điện là hoàn toàn có thể nhưng điều quan trọng hơn cả là cách chúng ta lựa chọn và kết nối sao cho hiệu quả. Khi kết nối đúng cách, âm thanh phát ra hứa hẹn sẽ hoàn thiện và hay hơn rất nhiều. Để việc mua sắm, trải nghiệm của bạn trở nên đơn giản và chất lượng hơn, hãy đến ngay với PHÚC PHÁT AUDIO chúng tôi. Tại đây, các bạn sẽ không phải quá lo lắng để lựa chọn cho mình những chiếc loa kéo, loa sub hay loay hoay không biết phối ghép như thế nào cho hợp lý, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn và giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm uy tín, đáng giá nhất nhé! 
  Zalo
  Hotline