Cách khắc phục kết nối HDMI nhưng không có âm thanh

diachiĐịa chỉ : 264A Nguyễn Tiểu La, Phường 08, Quận 10
CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ PHÚC PHÁT
Khoảng giá
Xem kết quả
Hãng
Xem kết quả
Loại
Xem kết quả
Diện tích
Xem kết quả

Cách khắc phục kết nối HDMI nhưng không có âm thanh

Ngày đăng: 25/02/2023
  Nếu bạn đang sử dụng HDMI nhưng đột nhiên xảy ra lỗi không có âm thanh mà không biết phải xử lý làm sao thì đã có PHÚC PHÁT AUDIO ở đây giúp bạn chỉ với những mẹo nhỏ, đơn giản có thể khắc phục lỗi kết nối HDMI nhưng không có âm thanh một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được. 
   
  HDMI là một chuẩn kết nối truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ thiết bị này sang thiết bị kia nhưng không làm giảm chất lượng. Đây là cổng kết nối phổ biến, tiện lợi được trang bị trên hầu hết tất cả các dòng laptop, màn hình, tivi,... cà các thiết bị âm thanh như: DMX, BossElec, Guinness...
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface được định nghĩa là một giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao và hoạt động bằng cách sử dụng một dây cáp duy nhất truyền tải hình ảnh và cả âm thanh từ các thiết bị lên màn hình chiếu lớn, tivi nhưng vẫn giữ được độ phân giải cao. Đồng thời cũng hỗ trợ truyền tải cả âm thanh ra loa. Cổng HDMI có 3 phiên bản phổ biến nhất là HDMI 1.4, HDMI 2.0 và HDMI 2.1.
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  Dù mang nhiều những ưu điểm vượt trội về tính tiện lợi, độ nhanh chóng cũng như chất lượng âm thanh hình ảnh nhưng HDMI vẫn có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng điển hình nhất có thể kể tới là lỗi kết nối HDMI nhưng không có âm thanh. Tình trạng kết nối HDMI nhưng không có âm thanh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau với từng nguyên nhân cụ thể sẽ có những mẹo khắc phục riêng cụ thể như sau: 
  Nguyên nhân: Do tivi có nhiều cổng HDMI và bạn chưa chọn đúng cổng HDMI để hiển thị trên tivi.
  Cách khắc phục:
  Bước 1: Nhìn mặt sau tivi, xem bạn đã cắm dây vào cổng HDMI được đánh số bao nhiêu, có ký hiệu gì.
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  Bước 2: Trên điều khiển tivi, bạn nhấn nút INPUTS, SOURCE hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên (nút chọn nguồn vào trên TV).
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  Bước 3: Bạn chọn cổng HDMI tương ứng với cổng mà bạn đã cắm
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  Nguyên nhân: do nguồn âm thanh và video bị lỗi 
  Bạn nên thử trước các video, bản nhạc bạn muốn truyền qua HDMI có bị lỗi hay không vì rất có thể không phải do kết nối HDMI của bạn gặp vấn đề mà có thể do video mà bạn muốn truyền ngay từ đầu đã không có âm thanh.  
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  Nguyên nhân: do tắt âm lượng hoặc mức âm lượng chưa đủ lớn. 
  Khi gặp trường hợp kết nối giữa hai thiết bị qua HDMI mà không có âm thanh thì bạn có thể kiểm tra xem thiết bị nhận và phát âm thanh có đang bị tắt tiếng hoặc để mức âm lượng quá nhỏ hay không ? Nếu âm lượng đang bị tắt hay ở mức quá nhỏ thì bạn chỉ cần bật và tăng mức âm lượng là có thể sử dụng bình thường. 
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng
  Nguyên nhân: do dây cáp hoặc thiết bị kết nối gặp vấn đề 
  Nếu bạn đã áp dụng tất cả những mẹo trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi kết nối HDMI nhưng không có âm thanh thì rất có thể cáp HDMI hoặc cổng HDMI trên các thiết bị của bạn có thể đã hỏng để xác định chính xác bạn có thể thử bằng cách sử dụng một dây cáp HDMI mới để kết nối vẫn hai thiết bị ban đầu khi này sẽ xảy ra 2 trường hợp: 
  Nếu kết nối ổn định có âm thanh thì là do dây cáp HDMI cũ của bạn đã hỏng và bạn chỉ cần thay thế bằng cáp mới 
  Nếu kết nối vẫn không có âm thanh thì rất có thể cổng HDMI trên thiết bị của bạn đã hỏng và cần phải sửa chữa thay thế.
  Cách Khắc Phục lỗi dây HDMI không ra tiếng

   

  Trên đây, PHÚC PHÁT AUDIO đã chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục kết nối HDMI nhưng không có âm thanh mong rằng với những thông tin hữu ích trên bạn có thể tham khảo và khắc phục thành công lỗi kết nối này. 
  Zalo
  Hotline